image banner

Tuyến đường hoa kiểu mẫu nông thôn mới
Lượt xem: 1371
           Ở xã Nghĩa Phúc (Nghĩa Hưng), sau khi các tuyến giao thông nông thôn được bê - tông hóa thì bắt đầu xuất hiện những đường hoa. Đây là sự thay đổi dễ thấy nhất về diện mạo làng quê trong phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.
         Hội LH Phụ Nữ phối hợp với Hội Nông Dân xã Nghĩa Phúc

          Khi các hội viên Phụ Nữ và Nông Dân xã ra quân trồng “thí điểm” đường hoa thì không chỉ người trẻ ủng hộ mà các cụ già cũng rất phấn chấn. Ngày đầu triển khai công việc trồng hoa trên tuyến đường quanh khu trường học, nhiều người phân vân: “Những đoạn đường không có dân cư, cây làm sao phát triển?”. Và, lời giải đáp đó cũng được cấp ủy đảng, chính quyền nhanh chóng đưa ra: “Hằng ngày, các thầy giáo, cô giáo huy động các em học sinh hỗ trợ tưới cây!” – Bà Nguyễn Thị Hường – chủ tịch hội LHPN xã cho biết. Khi tuyến đường này hoàn thành thì các các tuyến đường liên dong, liên xóm tiếp tục triển khai trồng hoa hai bên hành lang.


Các tuyến đường được t
rồng hoa thay thế cỏ dại ven đường

          Việc xanh hóa các tuyến đường còn chưa trở thành phong trào rộng rãi thì ở một số xóm, khu như xóm 5 quanh bờ hồ xóm 3 xóm 4 đã được các chị em hội viên phụ nữ cấy và chăm sóc những đường hoa nhiều màu sắc. Phong trào trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường đang là mô hình thiết thực, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn.
          Theo các đồng chí lãnh đạo xã Nghĩa Phúc, thay đổi bộ mặt nông thôn không chỉ dừng lại ở hoàn thiện kết cấu hạ tầng, mà điều quan trọng là đời sống tinh thần của người dân phải từng bước được cải thiện và nâng cao. Chính vì vậy, các xóm khu không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp để tiếp tục đổi mới đường giao thông nông thôn mà còn vận động từng hộ gia đình chú ý cả về đường dong, ngõ xóm, nhà ở dân cư, thu gom rác thải với phương châm “đẹp nhà, đẹp ngõ, đẹp làng”. Đây có lẽ cũng là cách làm chung của nhiều địa phương khi triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu. “Người dân các làng quê hiện nay không chỉ chú trọng đời sống vật chất mà còn hướng đến nhu cầu về đời sống tinh thần, về không gian sống đẹp.
          Vì vậy, việc xây dựng những tuyến đường hoa cần được khuyến khích, duy trì và nhân rộng; bởi không chỉ làm đẹp cảnh quan nông thôn, cảnh quan môi trường mà còn góp phần xây dựng NTM bền vững”.

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Phúc Thắng- Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ:  xóm 2 Xã Phúc Thắng - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Mail: xanghiaphucnh@gmail.com
Điện thoại văn phòng: 0945333780        
Chung nhan Tin Nhiem Mang