Hội LHPN xã Nghĩa Phúc - Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 11/7/2019, Hội LHPN xã Nghĩa Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hường - thường vụ huyện Hội Nghĩa Hưng, đồng chí Trần Văn Mạnh - BT Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BCH hội LHPN xã, chi hội trưởng và các Hội viên tiêu biểu của 8 chi hội.
đồng chí: Chủ tịch hội LHPN xã báo cáo công tác hội 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN xã Nghĩa Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và định hướng của Hội cấp trên. Nổi bật là Hội đã vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Tích cực triển khai các phong trào thi đua thu hút đông đảo hội viên tham gia. Bên cạnh đó hội còn quản lý, khai thác có hiệu quả trên 2,6 tỷ đồng nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế, thoát nghèo. Duy trì hiệu quả hoạt động tổ phụ nữ "không có chồng con nghiện ma túy và vi phạm pháp luật", Hội đã đặc biệt chú trọng đến phong trào thi đua yêu nước gắn với việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019; Duy trì nuôi Heo đất giúp đỡ phụ nữ nghèo, khó khăn, xây dựng quỹ học bổng Hoàng Ngân tuyên truyền vận động, hỗ trợ xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Tiếp tục thực hiện mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch”
          Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hội tiếp tục vận động hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo thoát nghèo, phụ nữ khởi sự kinh doanh; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; tuyên truyền Hội viên, phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang và phong trào thi đua “Dân vận khéo xây dựng NTM bền vững”; xây dựng câu lạc bộ gia đình hạnh phúc. Duy trì hoạt động mô hình phụ nữ tiết kiệm, mua bảo hiểm y tế vì sức khỏe gia đình. Tuyên chuyền toàn thể cán bộ hội viên làm vệ sinh môi trường, nhân rộng tuyến đường hoa kiểu mẫu,

đồng chí: Nguyễn Thị Hường – thường vụ huyện Hội Nghĩa Hưng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường – thường vụ huyện Hội Nghĩa Hưng đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội thực hiện trong 6 tháng cuối năm, đó là: Hội cần có nhiều hơn nữa các hoạt động thu hút, tập hợp hội viên vào Hội. Thông qua đó, tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong phong trào xây dựng NTM đô thị văn minh. Có các giải pháp xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.