Đảng ủy, chính quyền địa phương đến thăm, trao tiền hỗ trợ và động viên các gia đình chủ tàu cá, bị cháy trên biển.

Sáng ngày 17/01/2023 đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương và các đoàn thể xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng) cùng Lãnh đạo Đoàn trinh sát số 01 Cảnh sát biển đến thăm, trao tiền hỗ trợ và động viên các gia đình chủ tàu cá (NĐ93360, NĐ93361), (NĐ93326, NĐ93327), (NĐ93328, NĐ93329), bị cháy trên biển.

Đến thăm thay mặt đoàn, ông Trần Văn Quân, Chủ tịch UBND xã  thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của chủ phương tiện có tàu cá bị cháy,

Như tin đã đưa vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 16/01/2023, Sáu tàu cá của 03 chủ tàu có hộ khẩu thường trú xóm 7 xã Phúc Thắng gặp nạn khi neo đậu tại cầu cảng cống Quần Vinh xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng), ngọn lửa bốc lên từ một tàu cá (chưa rõ nguyên nhân), rồi lan mạnh sang năm tàu neo đậu kế bên. Phát hiện sự cố ngư dân đã chặt dây neo, để tàu trôi tự do ra biển ngăn cháy lan sang các tàu khác. Thời điểm cháy, gió mạnh, trên tàu có dầu lên lửa bốc lên cao, khó khống chế. Đến 15h30, ngọn lửa được dập tắt, nhưng các tàu bị thiêu rụi. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời với gia đình có tàu bị nạn; Địa phương xã Phúc Thắng đã hỗ trợ 02 triệu đồng/gia đình, Đoàn trinh sát số 1 Cảnh sát biển hỗ trợ 02 triệu đồng/gia đình, Hội chữ thập đỏ xã Phúc Thắng hỗ trợ 500 nghìn đồng/gia đình, giúp cho các chủ tàu bị nạn từng bước ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế gia đình.

Bùi Thắng VH