image banner

Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, ngư dân và học sinh xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng
Lượt xem: 227

Trong hai ngày 24 và 25/02, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Đồn Biên phòng Ngọc Lâm tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật phòng, chống ma túy, Luật Biên phòng Việt Nam, các quy định phòng, chống IUU và tặng quà hỗ trợ nhân dân, ngư dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

anh tin bai

Chỉ huy hai đơn vị Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đồn Biên phòng Ngọc Lâm tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

    Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng đã trao đổi, cung cấp thông tin, phát tờ rơi tuyên truyền cho trên 300 lượt nhân dân, ngư dân; 20 lượt phương tiện tàu, thuyền; 400 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về sự cần thiết ban hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Biên phòng Việt Nam, tác hại, hiểm họa của ma túy, các quy định của pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; các quy định và hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định. 

anh tin bai

Cán bộ Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.

anh tin bai

Cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

        Dịp này, đơn vị đã cấp phát 700 tờ rơi, tờ gấp các loại; tặng 130 sách pháp luật; 30 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; 10 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; 30 áo phao, 30 phao tròn, 30 là cờ Tổ quốc động viên nhân dân, ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.

anh tin bai

Tổ tuyên truyền Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đồn Biên phòng Ngọc Lâm tặng cờ Tổ quốc cho chủ phương tiện tàu cá.

     Ông Trần Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Phúc Thắng cho biết: Thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lực lượng Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng, nhất là trong các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như ngư dân trên địa bàn xã hiểu rõ thêm về những quy định của pháp luật và hệ lụy của tệ nạn ma túy, từ đó xác định tốt trách nhiệm, chủ động tuyên truyền cho người dân và học sinh trên địa bàn tích cực phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy; đồng thời tích cực cung cấp tin, tố giác tội phạm cho Lực lượng Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh.

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Phúc Thắng- Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ:  xóm 2 Xã Phúc Thắng - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Mail: xanghiaphucnh@gmail.com
Điện thoại văn phòng: 0945333780        
Chung nhan Tin Nhiem Mang