Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) Ngày 18/3, Huyện Đoàn Nghĩa Hưng. Tổ chức chương trình “ Xuân Tình Nguyện năm 2023” cho các em học sinh Trường PTDT bán trú TH&THCS Bản Công, Mầm non Sơn Ca - Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái.

Sau hơn 7 giờ di chuyển liên tục, sáng ngày 18/3 đoàn thiện nguyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đã có mặt tại Huyện ủy - HĐND - UBND - UBND Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái

Đoàn thiện nguyện đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo đại diện Huyện ủy - HĐND - UBND – UB MTTQ, PGD&ĐT Huyện Trạm Tấu. Sau đó đoàn công tác huyện Nghĩa Hưng đã tổ chức thăm và tặng quà tại Trường PTDT bán trú TH&THCS Bản Công, Mầm non Sơn Ca - Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác của huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc với huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Tại đây, đoàn đã trao tặng công trình măng non, Tivi, và các vật phẩm ủng hộ tới các em học sinh trường mầm non Sơn ca trị giá 71.540.000đ; trao tặng Công trình Sân phơi, Đệm, 1.000 quyển vở, 200 bộ quần áo  trị giá trên 92 triệu đồng và các vật phẩm ủng hộ Trường PTDTBT TH&THCS xã Bản Công; tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường PTDTBT TH&THCS xã Bản Công; trao tặng 15 suất quà hỗ trợ công trình nhà vệ sinh (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng) cho 15 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bản Công.

Được biết, huyện Trạm Tấu là nơi có đông đồng bào dân tộc Mông (hơn 83%). Cuộc sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo trong cả huyện trên 70%. Thông qua chương trình, đoàn tình nguyện mong muốn chia sẻ khó khăn và cùng đem đến cho các em học sinh miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn có một không khí vui tươi, ý nghĩa, giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại các địa bàn biên giới, địa bàn xã vùng sâu, vùng xa có thêm nguồn động viên vươn lên trong học tập. Thông qua việc phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; xây dựng tinh thần tương thân, tương ái, thắt chặt tình đoàn kết giữa Đoàn Thanh niên với người dân” Cuối Chương trình làm việc, đã tổ chức giao lưu thể dục, thể thao giữa lãnh đạo, đoàn viên thanh niên của 2 huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Bài & ảnh: Bùi Thắng - Văn hóa

Đồng chí Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Hưng -Trao quà

Đồng chí Trần Thị Tươi - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dânvận Huyện ủy-Trao quà trường mầm non Sơn Ca

Đồng chí Nguyễn Văn Định - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Hưng -Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Hoàng Mạnh Tiến - HUV, Bí thư Huyện Đoàn Nghĩa Hưng -Trao quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động ngày cuối tuần cùa của các em HS Trường PTDTBT TH&THCS xã Bản Công

Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao giữa lãnh đạo, đoàn viên thanh niên của 2 huyện.