Sáng ngày 13/01/2023 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phúc Thắng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khoá II, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông: Hoàng Văn Ứng - Phó Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Ông Trần Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy -

Ông Nguyễn Đình Khiêm - hó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Cùng các ông bà trong Ban thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - UBND, các ban ngành đoàn thể cùng 98 ông bà đại diện các tổ chức, các thành phần, các tầng lớp nhân dân tiêu biểu cho khối Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã Phúc Thắng.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên xã Phúc Thắng đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong nhiệm kỳ vừa qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc từ xã đến Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư luôn bám sát sự hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên và Đảng ủy xã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động do MTTQ và các ngành phát động. Đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ",... Tích cực vận động nhân dân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và các hoạt động từ thiện nhân đạo... Các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Ðảng, chính quyền vững mạnh được Mặt trận xã cùng các tổ chức thành viên chú trọng thực hiện…

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2029.'

ông: Hoàng Văn Ứng - Phó Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện

Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Văn Ứng - Phó Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ huyện và ông Trần Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Thắng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Thắng cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ðại hội hiệp thương cử 41 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Phạm Văn Tề tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Thắng khoá II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ðồng thời, hiệp thương cử Ðoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hưng gồm 06 đại biểu chính thức.

Ông Trần Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thắng

Ông Phạm Văn Tề CT UBMTTQ xã Phúc Thắng nhận hoa chúc mừng