Ngày nghỉ lễ ở Biển Sinh Thái Phúc Thắng (Nghĩa Hưng)
Giữa lúc mọi người tận hưởng kỳ nghỉ Lễ để vui chơi thì tổ công tác xã Phúc Thắng cũng bắt đầu công việc thực nhiệm vụ tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự và tuyên truyền cảnh báo phòng, chống đuối nước ở biển Sinh Thái xã Phúc Thắng.
Thực hiện công văn của UBND huyện Nghĩa Hưng, về việc đảm bảo an ninh trật tự tại bờ biển khu Sinh Thái xã Phúc Thắng dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2023. UBND xã Phúc Thắng ra Quyết định thành lập Tổ công tác gồm lực lượng Công an, Quân sự, Văn hóa TT, Địa chính MT, Đoàn TN cùng phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Ngọc Lâm luôn nêu cao phương châm hành động “đảm bảo an ninh trật tự, an toàn toàn giao thông, không để xảy ra sự cố bất ngờ người và tài sản trong những ngày nghỉ lễ ”, bất chấp cái nắng như thiêu đốt và những cơn mưa bất chợt, Tổ công tác chia làm hai nhóm từ 05 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Nhóm 01 làm nhiệm vụ phân luồng giao thông và tuyên truyền về việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa kẻ gian lợi dụng trộm cắp tài sản của du khách tham quan, đảm bảo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Trước những diễn biến khó lường của thiên nhiên, để hạn chế tai nạn đuối nước, nhóm 2 đi dọc chân sóng dùng loa tay phát tín hiệu cảnh báo và nhắc nhở du khách không tắm biển vì bãi biển sạt lở nguy hiểm đến tính mạng con người, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định.
Sau 5 ngày nghỉ Lễ tại khu Sinh Thái. Tổ công tác đã hoàn thành nhiệm vụ góp phần mang lại cho người dân tận hưởng kỳ nghỉ Lễ an lành và vui vẻ…