Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nghĩa Hưng năm 2020
Hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, sáng ngày 23/9/2020 tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho các tình nguyện viên thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện.

Ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút trên 1.200 tình nguyện viên đến đăng ký tham gia hiến máu, cao hơn cùng kỳ năm 2019 là hơn 300 tình nguyện viên. Thông qua các bước kiểm tra sức khỏe ban đầu của đội ngũ y, bác sĩ, Ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã thu được 914 đơn vị máu, vượt gần 200 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó, số người hiến 350ml
máu là 785 người chiếm 85%, số người hiến 250ml máu  129 người chiếm 15%; số người hiến máu nhắc lại chiếm 67,8%. Kết quả này đã thể hiện rõ tấm lòng tương thân tương ái và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và nhân dân huyện nhà trong việc hiến máu cứu người, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh và phục vụ cấp cứu bệnh nhân ở các bệnh viện, giúp người bệnh vượt qua khó khăn, tìm lại sự sống như tinh thần của thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./.

(PV: Thanh Tâm - Trung tâm VHTTTT huyện)