Lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã Phúc Thắng.
Sáng ngày 07/02/2020, huyện Nghĩa Hưng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và Quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ Nghĩa Hưng về việc thành lập Đảng bộ xã Phúc Thắng. Đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo buổi lễ.
Theo Nghị quyết số 858/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Nam Định, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Nghĩa Thắng và xã Nghĩa Phúc thành lập xã mới là xã Phúc Thắng với tổng diện tích tự nhiên là 11,89 km2, dân số 8.662 người. Sau sáp nhập, huyện Nghĩa Hưng có 24 đơn vị hành chính gồm 3 thị trấn và 21 xã.
Tại Quyết định số 626-QĐ/HU ngày 05/02/2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Nghĩa Hưng về việc thành lập Đảng bộ xã Phúc Thắng, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã có 27 chi bộ trực thuộc và 420 đảng viên, hoạt động từ 0 giờ 0 phút ngày 07/02/2020; đồng chí Trần Văn Mạnh - nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Phúc được chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thắng. Đảng ủy xã Nghĩa Phúc và Đảng ủy xã Nghĩa Thắng nhiệm kỳ cũ có trách nhiệm bàn giao con dấu của Đảng ủy về Văn phòng Huyện ủy và lập biên bản bàn giao hệ thống sổ sách, hồ sơ đảng viên, tài chính, cơ sở vật chất về cấp ủy mới. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phúc Thắng khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã để kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền và các tổ chức chính trị theo quy định; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nghĩa Phúc, xã Nghĩa Thắng, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; tiến hành bàn giao, tiếp nhận hồ sơ cán bộ, hồ sơ chuyên môn và cơ sở vật chất. Xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, thống nhất cao trên cơ sở truyền thống của 2 xã trước khi sáp nhập để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt bộ máy hành chính, xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh; giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo thông suốt, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cấp huyện chỉ đạo, hướng dẫn xã Phúc Thắng hoàn tất các thủ tục hành chính để đi vào hoạt động ổn định… Kết thúc buổi lễ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phúc Thắng đã ra mắt với tổng số 23 đồng chí./.